cart.general.title
Giải pháp đỗ xe thông minh trong đô thị

Tin công nghệNgày: 09-05-2018 bởi: Phạm Thu Thủy

Giải pháp đỗ xe thông minh trong đô thị

Giải pháp đỗ xe thông minh trong đô thị

Hệ thống đỗ xe thông minh, tự động cao tầng được coi là điểm sáng nổi bật, giải pháp sáng giá cho bài toán giao thông hiện nay với sự gia tăng chóng mặt của các phương tiện di chuyển cùng sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng và dân số.

Hệ thống đỗ xe thông minh cao tầng đã xuất hiện từ rất lâu và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tương ứng với từng loại địa hình không gian và yêu cầu của khách hàng, giải pháp đỗ xe tự động vì thế cũng rất đa dạng về chủng loại và chức năng.

1. Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xếp hình

https://www.youtube.com/watch?v=0haNm8RaWmQ

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xếp hình hay còn gọi là bãi đỗ xe nhiều tầng được lắp ráp bằng nhiều mô đun, với số tầng linh hoạt có thể chứa được nhiều xe tùy theo diện tích, tốc độ lấy xe nhanh, an toàn, tời gian lấy và gửi chỉ khoảng 1-2 phút mỗi xe.

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xếp hình hoạt động theo dạng xếp hình, hệ thống điều khiển đơn giản, linh hoạt.Mỗi ngăn chứa có số vị trí tương ứng trên màn điều khiển để dễ dàng quan sát và vận hành. Việc lấy xe vì thế diễn ra thuận tiện, nhanh chóng.

Cơ cấu nâng hạ và dich chuyển ngang bằng cáp cho các pallet vào đúng vị trí trên mỗi block khi xe vào. Hệ thống được lập trình thông minh, khoảng cách giữa các pallet được tính toán hợp lý để tiết kiệm diện tích khai thác.

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xếp hình trang bị thiết bị an toàn và đảm bảo tuyệt đốt cho người vận hành và phương tiện. Khi gặp sự cố, hệ thống cảm biến thông minh sẽ phát chuông cảnh báo và sáng đèn, thao tác đưa xe vào vị trí sẽ tạm ngừng để xử lý .Trong trường hợp mất điện, Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xếp hình có nguồn điện dự phòng đủ để vận hành nâng hạ diễn ra an toàn và phát ra cảnh báo. Ngoài hệ thống tự động, các nhân viên cũng có thể điều khiển bằng tay trong các trường hơp sửa chữa hoặc phát sinh sự cố.

 • Thông số kỹ thuật

Loại xe

  4 – 7 chỗ

Tải trọng nâng

   2000kg

Hệ thống nâng

   Tùy chọn

Tốc độ nâng

   8 – 12m/phút

Tốc độ di chuyển ngang

7.5 m/phút

. Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xoay

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xoay là loại thiết bị rất hiệu quả cho các nơi có diện tích nhỏ hẹp dưới mặt đất, có thể lắp được nhiều tầng trở lên phù hợp với các cơ quan hay các khu chung cư, tập thể có mật độ xe ô tô đông đúc.

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xoay có cơ chế vận hành đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xoay gồm thang nâng chính và thang nâng phụ, vận hành đồng bộ và tuần tự đưa các xe vào hoặc ra xoay theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, mỗi xe được đặt trên một bàn nâng chuyển để tăng hiệu quả xếp xe khi ra, vào và di chuyển trong hệ thống một cách dễ dàng, tiện lợi nhất.

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xoay có độ an toàn cao, phù hợp với các khu đô thị, tòa nhà văn phòng, chung cư, bãi đỗ xe công cộng, v.v.

Với diện tích mặt bằng chỉ 6.5m x 6.5m, Hệ thống đỗ xe thông minh dạng xoay có thể đỗ tối đa 10 xe, nâng hiệu suất lên đến 500%.

 • Thông số kỹ thuật

Hệ số sử dụng diện tích

  3.25m2/xe

Tốc độ nâng

  3.8m/phút

Thời gian lấy xe

  2 – 3 phút

Chiều dài hệ thống

  6500mm

Chiều rộng hệ thống

  6400mm

Chiều dài pallet

  4300mm

3. Hệ thống đỗ xe thông minh dạng tháp

Đặc điểm

 • Hệ thống đỗ xe thông minh dạng tháp hoạt động bằng cách nâng hạ xe lên xuống và dịch chuyển oto vào vị trí đỗ bên trái hoặc phải của hệ thống.
 • Được lắp đặt rất nhiều cảm biến và các thiết bị bảo vệ khác.
 • Hệ thống đỗ xe thôn minh dạng tháp tự động kiểm soát lỗi và thông báo lỗi, điều này tăng được khả năng an toàn trong quá trình vận hành.
 • Hệ thống đỗ xe thôn minh dạng tháp được sử dụng cho các tòa nhà căn hộ cao cấp, các trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng
 • Hệ thống đỗ xe thôn minh dạng tháp có tốc độ lấy/cất xe nhanh chóng với số lượng xe cho 1 hệ thống dao động từ 12-70 xe ôtô hoặc nhiều hơn thế nữa.
 • Hệ thống đỗ xe thôn minh dạng tháp có các dạng cửa vào/ra từ phía trên, từ giữa và từ dưới tháp.
 • Bàn xoay được lắp đặt kèm theo làm cho việc lấy/đỗ xe được thuận tiện và nhanh chóng hơn.
 • Hệ thống đỗ xe thôn minh dạng tháp cũng có thể được lắp đặt nổi hoàn toàn, chìm hoàn toàn, hoặc kết hợp một phần nổi một phần chìm.
 • Thông số kỹ thuật

Loại xe

04 chỗ

Số xe/ hệ thống

>12 xe

Tải trọng nâng

2000kg

Hệ thống nâng

Motor điện

Tốc độ nâng

100m/phút

4. Hệ thống đỗ xe thông minh dạng cart

Hê thống đỗ xe thông minh dạng cart sử dụng chỉ một robot cho mỗi tầng, vận dụng cơ chế di chuyển dọc/ ngang để xếp xe tự động, giúp quá trình cất và lấy xe diễn ra nhanh chóng, thuận tiện mà không mất nhiều thao tác; đặc biệt thích hợp sử dụng cho các tầng hầm dưới mặt đất có nhiều tầng, giúp tăng sức chứa xe đáng kể cho hệ thống.

5. Hệ thống đỗ xe thông minh dạng stacker

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng stacker thích hợp lắp đặt tại các nơi có không gian lớn và dưới lòng đất. Mỗi ngăn để xe được xây dựng bằng cấu trúc tấm bê – tông nên rất chắc chắn và bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng.

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng stacker có tính năng điều khiển nhanh chóng bằng cách kết hợp di chuyển và nâng hạ xe mà không cần sử dụng pallet.

6. Hệ thống đỗ xe thông minh dạng multi

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng multi hay còn gọi là giải pháp Rack and Ray phù hợp với các dự án có quy mô từ trung bình đến lớn với khả năng di chuyển cùng lúc 02 xe và có sức chứa ít nhất 20 vị trí cho một hệ thống.

Hệ thống đỗ xe thông minh dạng multi được thiết kế di chuyển xe một cách tự động theo nguyên lý nâng và di chuyển. Khi xe được đưa tới vị trí tại 1 tầng của hệ thống, tầng đó sẽ di chuyển ngang và đưa xe tới vị trí đỗ thích hợp. 

7. Thang nâng di chuyển 

Với kết cấu đơn giản nhưng hiệu quả, thiết bị đỗ xe dang thang nâng phù hợp với khu vực có diện tích nhỏ hoặc hộ gia đình.  Các sản phẩm sử dụng hệ thống nâng hạ bằng thủy lực đơn giản, đem lại hiệu suất cao, thiết bị hoạt động ổn định và ít gây tiếng ồn. 

Đặc điểm thiết bị đỗ xe dạng thang nâng:

 • Thiết bị đỗ xe 2 tầng có thể xây dựng và lắp đặt trên mặt đất và dưới tầng hầm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian của khách hàng
 • có thể đặt ở trong không gian hẹp, trong nhà, gara sửa chữa... sử dụng tối đa diện tích.
 • Vận hành đơn giản, chi phí và bảo trì thấp.
 • Không yêu cầu đặc biệt về vị trí, diện tích, nền đất...
 • Kết câu đơn giản, an toàn, tin cậy.
 • Thích hợp cho văn phòng, nhà ở, căn hộ, khách sạn, bãi đỗ xe công cộng và tư nhân, nhà sưu tập xe, cho thuê xe và các đại lý.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ĐỖ XE THÔNG MINH

Địa Chỉ: Tầng 6, tòa 25T1, đường Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 089 858 8366

Email : info@carparking.vn

Website: http://carparking.vn