cart.general.title
Bãi đỗ xe thông minh thành nơi trông xe trái phép

Tin công nghệNgày: 23-05-2018 bởi: Phạm Thu Thủy

Bãi đỗ xe thông minh thành nơi trông xe trái phép

Dự án bãi đỗ xe tự động cống hóa, mương phố Nguyên Hồng (Ba Đình, Hà Nội) vẫn chưa triển khai dù đã quá hạn, trở thành trông xe trái phép.

Sau khi hoàn thành cải tạo, cống hóa, mương T6A, phố Nguyên Hồng, phường Thành Công (Ba Đình) đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương cho Công ty CP cơ sở hạ tầng đầu tư làm bãi đỗ xe tự động P(H1-3). Tuy nhiên, trong khi chờ thực hiện dự án, bãi xe lại biến thành nơi trông xe trái phép.

Khu đất đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương cho Công ty CP cơ sở hạ tầng (ICO) đầu tư làm bãi đỗ xe tự động với diện tích dự án lên đến 5.054m2. Dự án này đến nay vẫn án binh bất động dù đã quá hạn triển khai như Chủ đầu tư thông báo.

Theo thông báo, chủ đầu tư của dự án sẽ tiến hành quây tôn để thực hiện xây dựng bãi đỗ xe tự động từ ngày 19/12/2017. Tuy nhiên, đến nay, việc thi công bãi đỗ xe vẫn chưa được triển khai.

Trong khi chờ dự án bãi đỗ xe di động chưa biết tới khi nào mới được thi công, các hàng rào bằng tôn đã được dựng lên nằm án ngữ trước cả khu dân cư mang theo nhiều mối bất an về giao thông và không gian sống.

Trái với mục đích thi công ban đầu thì diện tích đất trên đang được sử dụng để trông giữ xe trái phép.

Thời điểm PV có mặt, hàng trăm ô tô đỗ thành hai hàng kéo dài hàng km trên vỉa hè.

Mặc dù đã có biển thông báo: "Yêu cầu các phương tiện không được đỗ trên bãi trong hàng rào tôn....". 

Nhưng không ít các chủ phương tiện vẫn ngang nhiên đỗ xe trong bãi xe chưa hoàn thiện này.

Phía bên ngoài các phương tiện cũng đỗ tràn lan xuống lòng đường.

Trong bãi để xe, những người thiếu ý thức bắt đầu vứt rác vô tội vạ. Hình ảnh nhếch nhác bên trong dự án, gây mất mĩ quan đô thị. 

Cùng với bãi xe trái phép, tình trạng lấn chiếm của các hàng quán diễn ra tràn lan.

Nguồn: vov.vn